Thịnh thế kiều y

Vietwriter

Vietwriter

Vietwriter.net
Bài viết
1,184,551
Reaction score
15,378
Points
278
Ảnh bìa
Tác giả
Phương Phương
Thể loại
Ngôn tình, Cổ đại
Tình trạng
Đang viết
Lượt đọc
24,684
“Thánh lệnh được ban xuống, Thái tử bị phế truất, những gia tộc liên quan cũng không tránh nổi tai họa. Hơn một trăm người Tiền gia táng thân nơi biển lửa” – Mở đầu câu truyện Thịnh Thế Kiều Y cho chúng ta thấy đây là một truyện miêu tả về thời đại cổ xưa. Đây là một tiểu thuyết ngôn tình thuộc mô – típ tranh đấu, gia đấu, nữ cường, tình cảm, trả thù,… mang tính chất của những con người tranh đấu trong thế giới cổ xưa. Nếu bạn là người đam mê những tình tiết gây cấn, hồi hộp, thích mạch truyện rõ ràng, logic thì đây chính là lựa chọn vô cùng hấp dẫn để giúp thư giãn và tận hưởng tốt thời gian rảnh rỗi của mình mà không hề thấy tiếc nuối.

Ngôn từ của truyện được nhà văn thể hiện khá rõ ràng. Đây chính là một ưu điểm tốt giúp chúng ta không phải bối rối khi đọc những tiểu thuyết “cổ xưa” như kiểu thịnh thế kiều sủng. Các nút thắt của truyện càng về sau càng được người viết gợi mở, không có nhiều thách đố. Chính vì vậy làm cho truyện trở nên thú vị và khi đọc càng khó mà rời mắt được. Nội tâm và hành động của các nhân vật chính phụ đều được miêu tả vô cùng sinh động.

Đoạn miêu tả tâm lí nhân vật Triệu Cảnh Diễm khi nhìn thấy Cố Thanh Hoàn bị ngất “Triệu Cảnh Diễm bước vào trong viện, dáng vẻ lảo đảo như đã ngà ngà say. Hắn đảo mắt một võng nhìn rõ cảnh tượng trước mắt. Lục tiểu thư tóc tai bù xù không nhúc nhích. Cả người cô ướt sũng nước mưa trông vô cùng thảm” – lúc này trái tim chàng cũng lỡ mất một nhịp. Triệu Cảnh Diễm trong như không nhìn thấy Cố Thanh Hoàn giống như kiểu tình trong như đã, mặt ngoài còn e. Và vẫn cười cười nói với người bên cạnh.

Nhưng đột nhiên chàng lại chạy đến bên Cố Thanh Hoàn, kiểm tra hơi thở của của cô, sau đó lập tức âm thầm thở phào, có lẽ cô chỉ bị người ta đánh ngất xỉu thôi” Đây chính là biểu hiện của sự quan tâm với đối phương mà mình thích. Tình đã đinh ninh trong lòng nhưng vẫn ngại đối mặt và thể hiện tình cảm đó, điều này chỉ có thể là nhân vật bá đạo Triệu Cảnh Diễm.

Thịnh thế kiều y ebook là bộ tiểu thuyết thành công trong việc mở ra một thế giới mới trong khám phá và khai thác tính cách từ lớp vỏ bên ngoài đến chiều sâu nội tại các nhân vật. Mỗi vai diễn trong Thịnh thế kiều y đều mang một dáng vẻ riêng biệt, một cá tính đặc trưng được che đậy bởi lớp ngoài an toàn và không dễ phát hiện. Tuy chỉ là đọc bằng chữ nhưng nó sẽ giúp quý độc giả hình dung dễ dàng mọi tính cách của các nhân vật.

Đại diện tiêu biểu là Cố Thanh Hoàn, một cô gái tưởng chừng như chỉ là một tiểu thư yếu đuối nhưng thực tế là một người mạnh mẽ, thông minh. Đáng tiếc lại phải chứng kiến gia tộc mình bị diệt vong ngay trước mắt nên cô luôn mang trong mình mối nợ gia tộc cần phải trả. Và sự thông minh ấy được gói ghém cẩn thận để lừa được kẻ thù với mong muốn chờ ngày trả hết món nợ ấy – “Cái gọi là thông minh chẳng qua là nghĩ cho người khác mà thôi, bên ngoài trông vẻ nhẹ nhàng, dễ dàng, thật ra như đang đi trên đầu dao mũi kiếm. Mỗi bước đều phải suy đi ngẫm lại nhiều lần, phải cẩn thận như đang đi trên tảng băng mỏng.”

Cố Thanh Hoàn cũng là một nhân vật nữ có phong thái đặc biệt. Vừa xinh đẹp lại vừa tài giỏi, luôn có ý chí mạnh mẽ, phong thái đặc biệt, dứt khoát. Có lẽ cô là một trong số ít những nhân vật nữ mang dáng vẻ “nữ cường” không pha quá nhiều yếu tố “bánh bèo, yếu đuối, lệ thuộc” như các nhân vật nữ khác. Tuy nhiên xuất phát đầu của cô lại bị người đời phủ cho cái danh kẻ tâm thần. Nhưng không vì thế mà cô trở nên xấu xí. Ngược lại Cố Thanh hoàn đều được cả ba người đàn ông trong truyện yêu mến là Triệu Cảnh Diễm, Ân Lập Phong và Tô Cảnh Ngữ.

Nói về Triệu Cảnh Diễm, đây cũng là một nhân vật mang lớp ngoài ngược với tính cách bên trong. Luôn thể hiện sự yếu đuối, bất cần cái gọi là “tranh đấu, quyền lực” nhưng luôn giữ trong mình ngọn nhiệt huyết với những điều đó. Nội tâm của chàng này khá phức tạp, đặc biệt là cách thể hiện tình cảm với Cố Thanh Hoàn. Bước đi của Triệu có thể được xem là “Lùi một bước để tiến ba bước”, có thể nói đây là nhân vật khó nhìn thấu. Như đúng như câu nói của người xưa, ngoài mặt lạnh nhưng tình cảm bên trong thì vô cùng ấm áp.

Tình yêu của Triệu Cảnh Diễm dành cho Cố Thanh Hoàn khiến bản thân mình có cái nhìn mới hơn mà trước kia chưa khám phá ra. Đáng tiếc cả hai lại có mục đích khác nhau. Nếu Cố Thanh Hoàn chuyên tâm tìm cách tính kế lâu dài để trả thù nhà họ Cố cho gia tộc nhà thì Triệu Cảnh Diễm lại tìm cách xây dựng cho gia tộc mình vững mạnh. Tuy đều có mục đích nhưng lại ngược chí hướng với nhau. Cũng chính vì lẽ đó mà khi đọc truyện trịnh thế kiều y chúng ta sẽ tận hưởng được những giây phút tạo nên tiếng cười thật thoải mái. Nhờ vậy cũng vừa đọc truyện, vừa có thể thư giãn tinh thần, giảm stress hiệu quả.

Thịnh thế kiều y phương phương đã thành công khi tạo nên sợi dây ràng buộc giữa họ, “ta nợ nàng một mạng” vì Cố Thanh Hoàn đã châm cứu để cứu Triệu Cảnh Diễm. Điều này đã làm cho cốt truyện trở nên thú vị khiến bạn đọc càng xem càng muốn hai người này sẽ diễn biến ra sao? Họ sẽ đối mặt với điều đó như thế nào? Kết cục họ có đến được với nhau hay không? Hay phải mỗi người một nơi? Tất cả sẽ dần được hé mở ở các chương tiếp theo.

Có thể thấy cốt truyện rất khó giải quyết được vấn đề nan giải về chuyện tình yêu của hai nhân vật chính. Nhưng đây cũng là điểm chính để Thịnh thế kiều y trở nên cuốn hút và thành công khi xây dựng cốt truyện ngôn tình mang dấu ấn “tình cảm, gia đấu”. Để biết được câu chuyện tình yêu của hai người có hai tính cách trái ngược này đi về đâu thì mời bạn đón đọc truyện tại Vietwriter.netthinh-the-kieu-y.jpg
 
Last edited:

Bình luận facebook

Top Bottom